Thương hiệu sản phẩm

Liên kết web

Quảng cáo

Bentonite waterstop

chong tham

Biện pháp thi công FORMDEX PLUS chống thấm tầng hầm

( 01-10-2014 - 08:55 AM ) - Lượt xem: 1590

FORMDEX PLUS là một dạng xử lý chống thấm bằng hóa chất độc đáo và chống ăn mòn cho bê tông bởi sự kết tinh. Được chế tạo dưới dạng hợp chất bột khô, FORMDEX PLUS bảo vệ và chống thấm bê tông bằng quá trình thẩm thấu. Do các chất trong  FORMDEX PLUS có ái lực với nước, hình thành các tinh thể di chuyển xuyên qua các lỗ và mạch mao dẫn trong bê tông, chúng bịt kín cho bê tông khỏi sự xâm nhập của nước, hóa chất, chất thải và những chất có hại khác. Các hoạt chất thấm vào bê tông, phản ứng với vôi và nước ẩm tạo thành một lớp màng dưới bề mặt, bịt kín bê tông một cách hiệu quả. Lớp màng tạo thành này cho phép sự thoát hơi nước từ phía bên trong của công trình đồng thời chống thấm/bịt kín bề mặt do nước biển, nước ngầm ngấm vào, nước thải và một số dung dịch khác.

Có thể sử dụng FORMDEX PLUS cho nhiều loại bê tông có cấu trúc bền vững. Điển hình là: bể xử lý nước thải, hồ chứa nước, đường hầm, ống cống, thùng lặn, hầm và công trình ngầm, hố móng, sàn đậu xe, bồn hoa, vườn sân thượng, bậc đài vòng (sân vận động) và hồ bơi. FORMDEX PLUS bảo vệ bê tông khỏi sự xâm nhập của nước thải, nước cống, một số dung dịch hóa học, a-xít loãng, cacbonat, nước mặn, sulphate, và những chất có hại khác.

Các lợi ích bao gồm:

 • Kháng được hầu hết các chất xâm nhập có độ pH trong khoảng 3 - 11 nếu tiếp xúc thường xuyên, và trong khoảng 2 - 12 nếu tiếp xúc không thường xuyên.
 • Bảo vệ bê tông và thép khỏi bị hư hỏng.
 • Không độc hại, không hòa tan, không bốc hơi gây hại.
 • Có thể sử dụng cho bê tông xanh hoặc bê tông ẩm.
 • Những dự án đường cao tốc.
 • Bám dính hoàn toàn (bên trong) của bê tông nên không cần lớp phủ bảo vệ  chống thấm cho bê tông.
 • Bịt kín những vết nứt nhỏ co ngót và sẽ tái hoạt sau nhiều năm nếu có sự hiện diện của nước.
 • Không cần làm phẳng bề mặt hoặc lớp lót một cách tốn kém.
 • Không bị thủng, rách hoặc phân tách tại các đường nối như các chất bảo vệ khác.
 • Thi công ít tốn kém hơn.
 • Không cần lớp phủ bảo vệ.
 • Sử dụng được trong các công trình ngầm, phủ lớp chống thấm bên trong (mặt trái).
 • Được sử dụng rộng rãi trong công trình sửa chữa bê tông, đặc biệt rất hữu dụng khi thi công ở mặt trái của công trình ngầm hoặc chứa nước, có thể thi công ớ mặt phía trên và phía dưới.

CHUẨN BỊ BỀ MẶT

Bề mặt bê tông phải được xử lý sạch sẽ, không hồ vữa, bụi, mảnh vụn, sơn, hay bất kỳ những tạp chất bên ngoài nào.

Trên bề mặt phải có một hệ thống mạch mao quản để cho việc xử lý bằng  FORMDEX PLUS. Nếu bề mặt bê tông quá láng mịn nên cho ăn mòn bằng acid, thổi cát nhẹ, hoặc vòi phun nước. Những khiếm khuyết như vết nứt, hỏng nơi mạch xây dựng và những lỗ tổ ong cần phải được sữa chữa.

Làm ướt bê tông

Khi thi công bằng FORMDEX PLUS nên ưu tiên làm ướt hoàn toàn bề mặt bằng nước sạch (bề mặt bê tông phải bão hòa) nên bảo dưỡng đúng cách để đảm bảo các tinh thể được hình thành và tăng trưởng trong các lỗ sâu của bê tông. Nếu trên bề mặt bê tông có quá nhiều nước phải tháo ra trước khi thi công.

TRỘN

Một bao 25 kg trộn với 6.5-7.0 lít nước sạch. Không được trộn quá nhiều nước nếu không chúng dễ bị nứt và vỡ vụn khi khô. Luôn luôn cho phần bột vào phần nước. Trộn đều cho đến khi không còn vón cục nào. Không được thêm nước vào hỗn hợp đã cứng mà đã trộn trước đó. Hỗn hợp phải sử dụng trong 30 phút sau khi trộn.

PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG

Phủ Lớp vữa

Thi công FORMDEX PLUS bằng bàn chải có lông cứng vừa phải . Quét kỹ lên tường đã được làm ẩm trước để trám kín đều đến hết và chỉ quét theo một hướng. Giữ ẩm ở mép. Sau khi phủ lớp đầu tiên rồi phủ lên tiếp lớp thứ hai trong khi lớp đầu tiên vẫn còn màu xanh. Nếu không thì phải làm ẩm bề mặt trước khi phủ lớp thứ hai.

Phương pháp rắc khô

Dùng cho bê tông mới đổ

 Sử dụng FORMDEX PLUS trực tiếp từ bao. Mang găng tay cao su rải đều lên bề mặt bê tông tươi khoảng 1.6kg/m2 trước khi làm phẳng mặt nền. Nên rắc khoảng 50% lượng bột theo một hướng và 50% còn lại phân bổ vào gốc phải khi thi công đầu tiên.

Phân tán những nơi mà lượng bột trên bề mặt bê tông quá dày. Bề mặt lớp thứ nhất nên làm cho xù xì để cho lớp thứ hai dính hoàn toàn lên chúng. Sau đó làm phẳng bề mặt nền khi hoàn thành.

Chống thấm dưới sàn bê tông

 Phải loại bỏ tất cả các mảnh vụn, và những thứ trên bề mặt bê tông như: đất, dầu mỡ.. cho dù thi công bằng phương pháp quét hay rắc bột khô. Sử dụng 1.2kg/m2 trước khi đổ bê tông. Nếu việc đổ bê tông bị trì hoãn thì nên giữ ẩm FORMDEX PLUS bằng cách phun hơi nước.

Tại các mối nối cũ:

Các mối nối xây dựng, mối nối cũ và mối nối hở có độ rộng lớn hơn 0,25 mm thì phải tạo rãnh có độ lớn ít nhất 25 mm và sâu 25 mm đến khi gặp phần bê tông vững chắc, tạo các rãnh mối nối có hình dạng chữ U. Trộn vữa FORMDEX PLUS với nước để cho ra vữa khô rồi trám vào rãnh mối nối.

Tại các mối nối mới:

Lắp đặt Bentonite waterstop NT ở chính giữa của mối nối cách mặt ngoài bê tông ít nhất 7,5 cm. Trám vữa khô FORMDEX PLUS vào mối nối vừa được tạo rãnh trước có độ lớn ít nhất 25 mm và sâu 25 mm. Có thể sử dụng phương pháp khác nếu thấy áp lực nước lớn bằng cách phủ một lớp FORMDEX PLUS dưới dạng quét hồ hoặc rắc khô lên bề mặt mối nối, và phủ lên băng cản nước ở mức 1,5 kg/m2. Giữ ẩm cho vật liệu bằng cách phun hơi nước trước khi đổ bê tông.

Tại các vết nứt rò rỉ:

Cần chuẩn bị giống như trên để tạo thành một rãnh rộng 25 mm và sâu 35 - 50 mm. Làm sạch hết những mảnh vụn ra khỏi khu vực thi công, trước khi tiến hành cần làm ướt kỹ khu vực thi công cho giai đoạn tiếp theo.

Trám vữa Khô FORMDEX PLUS vào mối nối đã được tạo rãnh trước. Việc xử lý FORMDEX PLUS phải được thực hiện bằng bàn chải có lông cứng vừa phải, chổi quét nhà (thi công  mặt phẳng ngang lớn) hoặc bằng dụng cụ phun chuyên dụng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH Hóa Chất Xây Dựng Công Nghệ Mới

Trụ Sở Chính: 6C6 Hà Huy Giáp, KDC Nam Long, F. Thạnh Lộc, Q12, TPHCM

Điện thoại: (+84 8) 54453667  Fax: (+84 8) 54453668

Website: www.chongtham.net.vn  Email: newtech@chongtham.net.vn