Thương hiệu sản phẩm

Liên kết web

Quảng cáo

Bentonite waterstop

chong tham

Biện Pháp Thi công Chống Thấm Bằng FORMDEX UNI

( 28-09-2014 - 01:34 PM ) - Lượt xem: 1319

CHUẨN BỊ BỀ MẶT

Bề mặt chuẩn bị phải sạch và chắc, không chứa bụi bẩn, dầu mỡ, nhựa đương, hay các lớp sơn lót còn dính lại từ việc chống thấm cho những lần trước. Nhựa đường và sơn lót phải được thổi sạch bằng khí nén hoặc các dụng cụ cơ học khác. Thí nghiệm về sự liên kết nên tiến hành nếu nhận thấy bề mặt đã được bão hòa với nhựa đường hoặc các lớp sơn lót. Các mảng bê tông hỏng nên cắt bỏ vào tới phần bê tông tốt và vá lại, Các khe nứt, các lổ hỗng và những nơi bê tông rỗ phải sửa trước khi thi công với Fomdex Uni

Những khu vực tường xây gạch muốn áp dụng chống thấm phải có các mạch xây đều nhau, phải loại bỏ các mảng bám nhỏ xuất hiện trong quá trình tô vữa cũng như trong các công việc hoàn thiện khác. Các ống chờ trong lúc thi công phải được cắt cho bằng với cao độ mặt bê tông trước khi thi công chống thấm.

Tại các mối nối hay những vị trí mặt phẳng thay đổi, giữa nền và tường, tại các cua cong gần các ống nhô ra nên trám 25x25 mm bằng vữa xi măng theo chiều nghiên của nó.

TRỘN

Fomdex Uni được cung cấp trong các thành phần đã được định lượng sẵn. Đổ từ từ phần bột vào trong phần chất lỏng và trộn đều cho vỡ hết các vón cục, đến khi chắc chắn đạt được hỗn hợp nhuyễn. Không nên trộn thêm nước hoặc dùng hỗn hợp đã cứng trộn thêm nước vào để thi công. Nên trộn vật liệu đủ để thi công trong vòng 30 ~ 40 phút.

THI CÔNG

Nếu nhiệt độ cao cần phải bảo vệ vật liệu khỏi ánh sáng trực tiếp và gió nhằm tránh làm vật liệu khô nhanh, hạn chế vết nứt do co ngót. Tại các mối nối xây dựng nên lắp đặt Bentonite Waterstop NT, tại các mối nối tường xây nên dùng một dải lưới thủy tinh bo theo. Các vết nứt tĩnh nên đập ra và sữa lại và phủ lên bằng Fomdex Uni , gia cố Bằng một lớp lưới thủy tinh bên dưới. 

Thi công lớp đầu tiên. Làm nhẵn các vết nhăn bằng cách sử dụng bay, phủ lên lớp thứ hai. Đối với các vết nứt động nên lấp kín trước khi phủ với  i Fomdex Uni.

Bảo hòa bề mặt bê tông với nước sạch. Thi công lớp đầu tiên khi bề mặt bê tông vẫn còn ẩm nhưng không đọng nước. Thi công sử dụng chổi cứng ngắn, chổi cao su hoặc con lăn với khoảng cách giữa các long khoảng 1~2mm. Cho tường hoặc sàn, phụ thuộc vào áp lực nước, độ dày yêu cầu có thể đạt được hai lớp. Cẩn thận thi công với mỗi lớp không được vượt quá 1mm. Chờ cho lớp thứ nhất khô khoảng 2~3 giờ trước khi thi công lớp thứ hai. Lớp thứ hai, hạ thấp chổi cao su xuống và sử dụng thêm một miếng xốp khô. Thi công bằng bay hay phun đều chấp nhận nhưng phải hiệu chỉnh tỷ lệ trộn nhằm đạt được sự đồng nhất cao. Sau khi thi công lớp thứ hai của Fomdex Uni, tiến hành bảo dưỡng qua đêm trước khi tiến hành thí nghiệm kiểm tra với nước.

Trên nhiệt độ bề mặt khoảng 400C, phải áp dụng một lớp phủ bằng cách trộn  Fomdex Uni với nước tạo thành vữa và phủ lên bề mặt. Cần cân nhắc làm bão hòa bề mặt trước và bảo vệ bề mặt trước các điều kiện bất lợi như nắng, gió… Fomdex Uni phải được thi công phủ lên lớp lót trước khi lớp này khô. 

mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH Hóa Chất Xây Dựng Công Nghệ Mới

Trụ Sở Chính: 6C6 Hà Huy Giáp, KDC Nam Long, F. Thạnh Lộc, Q12, TPHCM

Điện thoại: (+84 8) 54453667  Fax: (+84 8) 54453668

Website: www.chongtham.net.vn  Email: newtech@chongtham.net.vn